Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

VỚI TÔI KHÁCH XÂY NHÀ KHÓ TÍNH LUÔN LÀ NHỮNG KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG NHẤT

Thật vậy, vì không phải riêng tôi hay công ty xây dựng của tôi mà bất  kỳ một doanh nghiệp lớn nào đều sẽ gặp rất nhiều vị khách hàng khó tính đến mức khó chiều vì họ chính là một yếu tố cực kỳ quan trọng trong việc hình thành và phát triển của một doanh nghiệp có chuyên môn.


Với một kiến trúc sư như tôi thì việc gặp khách hàng xây nhà khó tính là chuyện rất thường xuyên, cũng dễ hiểu tại sao sự khó tính của họ càng tăng lên gấp đoi khi gặp tôi vì chính tôi sẽ là người tạo ra cho mái ấm nơi mà họ dành dụm cả một đời mới có thể xây nên được.

Tôi thật sự không ngại gặp những khách hàng khó tính vì chính họ luôn giúp tôi nhận ra được giá trị nghề nghiệp của mình cũng như chuyên môn làm việc có thật sự chuyên nghiệp như họ đã biết đến trước đó hay không, không qua khi nói chính những khách hàng khó tình đã tạo điều kiện cho một kiến trúc sư như tôi cũng như các nhân viên trong công ty xây dựng của tôi được hoàn thiện khả năng giao tiếp cũng như nghiệp vụ riêng cho mình.

Có thể bạn không biết, nhưng dù đang phục vụ những khách hàng khó tính, “đáng ghét” và “phiền phức” nhất, tôi vẫn thấy rất vui vẻ vì thực tế họ chính là yếu tố quan trọng để vận hành bộ máy kinh doanh và gia tăng thu nhập cho công ty tôi hay bất kỳ một doanh nghiệp lớn nào.


Với tôi một vị khách hàng khó tính đang gây nên những rắc rối cũng như khiến công ty tôi phải tốn nhiều chi phí để giữ chân họ, thì trước khi đưa ra quyết định sau cùng, tôi sẽ cân nhắc thật kỹ xem liệu họ có tiềm năng trở thành một khách hàng lớn hay không khi họ có thế có các mối quan hệ hay kết nối với những nhân vật khác vốn cũng có thể trở thành khách hàng xây nhà cho công ty của tôi.

Kế cả khi không nhìn thấy một tiềm năng lớn nào từ các vị khách hàng khó tính thì tôi cũng như công ty của mình cũng không bao giờ nghĩ đến việc từ chối tiếp tục cung cấp dịch vụ hay bán sản phẩm cho họ. Vì điều ấy đồng nghĩa rằng tôi và công ty của tôi đang chủ động từ chối khách hàng. Và hậu quả sẽ là việc những vị khách khó tính này sẽ tức giận bỏ đi và truyền đạt những thông tin không hay về tôi cũng như công ty của tôi.

Bởi thế, dù là cá nhân hay doanh nghiệp khi làm việc với những khách hàng khó tính thì theo tôi chúng ta nên nhã nhặn cho họ biết rằng chúng ta luôn rất sẵn lòng được phục vụ họ với mức phí đặc biệt, áp dụng theo những chính sách riêng. Nói một cách dễ hiểu hơn là chúng ta sẽ để cho họ tự quyết định xem liệu họ có đi tiếp với chúng ta hay không. Nếu câu trả lời là có, thì chắc chắn chúng ta sẽ có mức doanh thu mới cao hơn từ những khách hàng này, cả trong ngắn hạn lẫn dài hạn.


Một trong những điều tồi tệ nhất mà tôi hay bất kỳ doanh nghiệp nào có thể làm với một vị khách hàng khó tính chính là “chiến đấu” với họ, vì dù những khách hàng này có đưa ra những lời chỉ trích, phê bình quá sức chịu đựng thì với một người làm việc chuyên nghiệp như chúng ta vẫn phải giữ một thái độ lịch sự, văn minh nhất có thể. Với tôi lấy chuyện lớn làm trọng và để cho khách hàng thấy rằng chúng ta vẫn niềm nở, ân cần phúc đáp lại sự hằn học, thậm chí là thô lỗ và quở trách từ họ.

Với kinh nghiệm làm việc với hàng trăm khách hàng khó tính mỗi năm thì tôi tin sẽ luôn có những nhóm khách hàng nào đó thường xuyên nảy sinh vấn đề với doanh nghiệp vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Vì thế, đừng bận tâm quá mức và chấp nhận điều đó như một phần tất yếu của công việc kinh doanh. 


Bạn biết đấy, khách hàng họ có quyền chọn lựa một nơi mua hàng khác và doanh nghiệp có quyền tìm kiếm những khách hàng tốt hơn với tiềm năng lợi nhuận cao hơn. Nhưng đừng bao giờ cảm thấy áp lực vì chính những khách hàng khó tính ấy sẽ cho bạn nhận thấy tiềm năng trong chuyên môn lẫn trong giao tiếp của bạn đã và đang nằm ở mức độ nào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn