Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

ĐỪNG XEM TÔI LÀ SẾP HÃY CHỈ NGHĨ ĐƠN GIÃN TÔI LÀ NGƯỜI SẼ CÙNG BẠN ĐI ĐẾN THÀNH CÔNG


Vì là một kiến trúc sư kiêm tổng giám đốc của một công ty xây dựng lớn ở Sài gòn, tôi không ngạc nhiên mấy khi người khác nhìn mình với ánh mắt dò xét rằng tôi cũng như bao nhiêu ông sếp khó tính và khắc khe khác khi làm việc với hàng chục nhân viên của mình.


Làm sao tôi có thể ngăn suy nghĩ ấy của họ khi mà ngày càng có nhiều thông tin nhan nhãn trên báo chí về việc sếp xử ép cũng như ngược đãi nhân viên khiến họ mất việc thậm chí là bị ảnh hưởng tâm lý về sau.

Nhưng thay vì kết tội và luôn nhìn tôi với ánh mắt khó ưa thì hãy dành ra chút thời gian để hiểu rằng, không phải tất cả các ông sếp đều giống nhau và tất nhiên tôi không phải là ông sếp mà bạn nghĩ sẽ thật kém may mắn nếu như làm nhân viên của công ty tôi.


Vì hơn ai hết tôi cũng là người phải đi từ vị trí thấp nhất là một nhân viên rồi mới ngồi lên chiếc ghế cao nhất hiện tại một cách khó khăn và khắc nghiệt, chính vì đã từng trải qua cảm giác làm cấp dưới của một ai đó và phải luôn làm theo mọi chỉ đạo của ai đó mà tôi rút ra được một điều rằng, đừng bao giờ xem mình là sếp trước mặt nhân viên thay vào đó hãy xem mình là người sẽ cùng họ chạy thật nhanh thật chắc chắn qua con đường thành công.


Với tôi nhân viên chẳng khác gì bạn bè hay người thân trong gia đình, vì chính họ là những người sẽ luôn kề vai sát cánh cũng như chịu đựng và hân hoan mọi thành công cùng tôi, mỗi nhân viên đều là một phần cơ thể mà tôi luôn muốn hoàn thiện từ chuyên môn đến phong cách sống bởi họ chính là những người sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc đời làm nghề của tôi.


Có một câu nói rất hay mà tôi luôn tâm đắc khi nghĩ về nhân viên của mình đó là “muốn đi nhanh hãy đi một mình – muốn đi xa hãy đi cùng nhau”. Chúng ta bình đẳng trong tất cả mọi thứ vì thế hãy đừng xem tôi là cấp trên của bạn trong công việc lẫn cuộc sống mà hãy xem tôi như một người mà bạn mong muốn cùng nhau vượt qua hàng trăm hàng nghìn ngọn núi thành công đang chờ đợi chúng ta phía trước.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn