Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

TÔI NHẬN LẠI MỘT CUỘC SỐNG ĐẦY GIÁ TRỊ TỪ VIỆC CHO ĐI

Ai cũng cần có thời gian để trưởng thành và thấu hiểu cuộc sống mà mình đang từng ngày phải vật lộn nhầm tiến đến một mục đích duy nhất chính là tìm ra "giá trị thật sự của cuộc sống" mà bản thân sẽ nhận được trong một kiếp làm người.


Tôi - một kiến trúc sư quanh năm suốt tháng ăn ngủ bên cạnh những bản thiết kế nhà và đối mặt với hàng trăm vị khách hàng với rất nhiều tính cách khác nhau trong xã hội và tất nhiên tôi vẫn luôn tìm kiếm giá trị đích thực mà cộng việc cũng như cuộc sống này mang lại cho mình là gì và hơn ai hết tôi thấu hiểu xứ mệnh của bản thân khi sinh ra là một kiến trúc sư thì sẽ phải như thế nào.

Tôi cũng như bao nhiêu con người ngoài xã hội, cũng muốn đạt đến thành công cao nhất trong công việc, cũng muốn có được một gia đình hạnh phúc cùng khối tài sản mà ai cũng mơ ước và tất nhiên ở cương vị là một kiến trúc sư tôi còn muốn người khác nhìn vào mình với một ánh mắt ngưỡng mộ cực độ nữa.Nhưng suy cho cùng những thứ ấy lại không bao giờ cho tôi thấy được giá trị thật sự của cuộc sống mà mình đang nhìn thấy hàng ngày, vì đơn giản đó là những thứ mà dù bạn có sinh ra bao nhiêu lần đi nữa vẫn muốn đạt được để bản thân cảm thấy mình là đỉnh nhất trong số đông.

Và càng như thế tôi lại càng sợ càng ám ảnh với sự đầy đủ và sung túc của bản thân cũng như nhiều người giống mình vì khi nhìn lại thứ tôi đạt được chẳng có gì ngoài vật chất và không dình lấy một chút nào gọi là giá trị tinh thần đích thực.


Thế là tôi lại hoang mang lại bất đầu những cuộc tìm kiếm điêng cuồng để đi tìm giá trị thật của cuộc sống ấy sau chuỗi ngày sống trong sự đủ đầy, và rồi một ngày đẹp trời hình ảnh các nhân viên của tôi đứng giữa cái nắng chói chang của Sài Gòn để đưa tận tay từng họp cơm chay cho những người lao động nghèo đi ngang qua công ty mỗi trưa 15 âm lịch thì tim tôi lại thắt đi trong chốc lát.

Cảm giác tim mình bị thắt lại thật chẳng dễ chịu gì nhưng chính dấu hiệu đó cũng cho tôi nhận ra bản thân mình chưa bao giờ chịu nhìn nhận cuộc sống này một cách chi tiết và đầy đủ hơn, nhưng giờ thì khác rồi vì từ giờ tôi biết chính những hành động nhỏ ấy lại đem đến một giá trị lớn cho bản thân.


Càng suy nghĩ về hành động ấy tôi lại càng có nhiều suy nghĩ khác lớn hơn về việc cho đi những gì mình tích luỹ cũng như làm được đến người khác, vôn dĩ một nụ cười vào sáng sớm với một khách hàng khó chịu đã là một giá trị hay huỷ một bữa tiệc với đồng nghiệp để có thể đến kịp ngày trao tặng quà từ thiện cho một tổ chức mà mình tham gia cũng là một cách tạo nên giá trị cốt lõi trong hằng hà sa số những chuyện thường ngày mà bản thân phải làm.

Giờ đây với tôi, giá trị cuộc sống thật sự mà bản thân nên tích luỹ chính là việc "cho đi" mà không mưu cầu nhận lại bất cứ điều gì vì tôi hiểu rằng chính việc cho đi là bản thân đã nhận lại quá nhiều sự quý giá từ cuộc sống này.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn