Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

CÁCH ĐỂ TÔI TRỞ THÀNH MỘT KIẾN TRÚC SƯ GIỎI CỦA MỌI KHÁCH HÀNG

Không phải bằng cấp cũng chẳng phải xuất thân trong những môi trường làm việc chuyên nghiệp nhất mới được xem là một kiến trúc sư giỏi tôi tin bản mình hay rất nhiều kiến trúc sư khác vẫn xem tài năng vốn có là điều cốt lõi tạo nên giá trị riêng biệt của một kiến trúc sư.Vì tôi tin quá trình thiết kế của mỗi kiến trúc sư là cực kỳ cá nhân và đầy sắc thái và chính những thói quen của mỗi kiến trúc sư sẽ mang lại tính cá nhân và phong cách thiết kế riêng của họ.

Tôi được truyền dạy rằng để lên ý tưởng cho các dự án trước tiên hải biết cách đưa ra một câu chuyện liên quan đến dư án đó, từ đấy tôi sẽ  lấy cảm hứng từ câu chuyện để vẽ nên một công trình thực tế. Tôi tìm kiếm và dẫn dắt những ý tưởng lớn hơn vào công trình thông qua những chi tiết quan trọng của câu chuyện xung quanh công trình ấy.

Tôi chấp nhận rủi ro để làm điều gì đó khác thường vì tôi nhận thức được rằng công việc có sức sáng tạo càng cao càng phải biết đương đầu với rất nhiều rũi ro. Tôi cũng thường xuyên nhìn nhận vấn đề trong thiết kế nhà thông qua một lăng kính khác với người từ đó nó cho tôi thấy các giải pháp thú vị mà không dựa trên bất kỳ tiêu chuẩn nào.

Có thể hơi khó tin nhưng tôi thường tìm cách giải quyết vấn đề trong công việc từ chính trái tim mình, vì chỉ có trái tim mới tách cái tốt ra từ cái xấu.


Trong công việc thiết kế, tôi cực kỳ chú trọng đến các chi tiết nhỏ. Chi tiết rất quan trọng bởi vì chúng thường là những điều chúng ta đang cố gắng nắm bắt trong bất kỳ công việc sáng tạo nào. Tôi thường tối giản các thành phần cần thiết. Nếu nó không có bất cứ chức năng nào, sự cần thiết của nó nên được đánh dấu hỏi.Vì việc đơn giản hóa các chi tiết cần thiết trong một công trình giúp tiết kiệm chi phí hơn, dễ dàng hơn để xây dựng và trông vẫn bắt mắt nếu không trang trí.

Mỗi khi bắt đầu một dự án thiết kế mới, tôi thường tìm hiểu rất kỹ 3 yếu tố sau: vị trí xây dựng, khách hàng và ngân sách. Vì tôi tin đó là 3 mấu chốt tạo nên một bản thiết kế hoàn chỉnh nhất cho khách hàng của mình. Trước khi quyết định xem ngôi nhà mà mình thiết kế sẽ trông như thế nào tôi thường nghĩ đến và đặt trình tự cho các không gian trong ngôi nhà, từ nơi công khai nhất đến nơi riêng tư nhất. 

Với tôi sự lặp lại trong thiết kế không đồng nghĩa với sự nhàm chán, thay vào đó nó hợp nhất các thiết kế khác lại với nhau. Lặp lại khuôn mẫu, nguyên vật liệu, mạng lưới và tỷ lệ là nền tảng của trật tự kiến trúc. Với một trật tự lặp lại như là một nền tảng là cách tốt nhất để cân bằng và giữ cho tổng thể không bị cứng nhắc cũng như không đơn điệu.


Những hình ảnh thiết kế nhà đẹp hiện đại online mà chúng ta nhìn thấy hàng ngày trên các phương tiện truyền thông thường hạn chế ý thức của chúng ta về việc quan sát, thoe những gì được truyền dạy và bằng kinh nghiệm vốn có từ bản thân thì vẻ đẹp của một công trình phải được nhìn và cảm nhận từ toàn bộ giác quan của con người.

Tôi thường xem xét sự khác biệt của vật liệu xây dựng bằng hằng hà xa số những cảm nhận của bản thân như bê tông mát mẻ so với gỗ ấm áp dưới chân, và tiếng mưa rơi trên mái nhà bằng kim loại.

Để nghĩ về thiết kế từ mức độ kinh nghiệm tôi thường sẽ tiết lộ các cơ hội thiết kế, điều này làm cho cuộc sống trong một ngôi nhà hoặc một không gian trở nên hài hoà hơn. Tôi tin một Kiến trúc sư hay một nhà thiết kế được xem là giỏi sẽ nghĩ về ánh sáng và bóng đổ, nơi mà mặt trời chuyển động suốt ngày, hướng đón gió hay âm thanh của khu đô thị, và bằng cách nào để người sống trong ngôi nhà mà họ thiết kế ra phải làm quen được càng nhanh càng tốt.

Chỉ bằng những điều trên tôi luôn nhận được sự tin tưởng và an tâm tuyệt đối từ khách hàng, vì hơn ai hết tôi tin một kiến trúc sư giỏi là một kiến trúc sư làm việc bằng chính những cảm nhận chân thực nhất về tâm tư và yê cầu cần thiết của khách hàng chứ không nằm ở việc tôi học giỏi ra sao ăn nói lấy lòng khách hàng thế nào để ký được những hợp đống xây dựng tiền tỷ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn