Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

CÓ CON NHỎ - TÔI LẠI THƯỜNG NHỚ ĐẾN KỶ NIỆM TRẺ THƠ CỦA MÌNH

Hi bạn!

Trong tất cả chúng ta ai cũng đã từng trải qua những ngày tháng ấu thơ đầy kỷ niệm. Và chắc chắn ai cũng thích... ăn ngọt giống như tôi. Cái sở thích ấy đến bây giờ vẫn còn. Nhất là khi buồn, tôi lại thích những thức ăn ngọt đến lạ.

Một trong những món ăn ngọt tôi thích nhất là kem. Kem ốc quế. Loại kem mà phủ lên trên những viên tròn đủ thứ màu sắc từ dâu, socola, dừa cho đến vị bơ và sầu riêng ấy là những hạt đậu phộng giã nhuyễn giòn rụm, thêm vài giọt sữa bò đặc đủ để cho món ăn lạnh lạnh càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Chỉ hai ngàn đồng một cây thôi, nhưng khi cắn vào cái hương vị trẻ thơ nó chạy tuột vào thực quản rồi di chuyển đến từng giác quan cảm xúc. Chỉ có lúc này mới thấy chẳng có gì trên cuộc đời này tuyệt vời hơn kem.Bây giờ, giá kem đã đắt hơn xưa rất nhiều nhưng tôi chưa bao giờ cảm thấy phung phí. Bởi kem giúp tôi đánh tan ưu phiền, đánh tan những nỗi chán chường của cuộc sống. Bởi đơn giản, kiếm tiền hàng ngày là để hưởng thụ chứ chẳng để suy nghĩ về một tương lai xa xôi nào khác. 

Ngày xưa, mỗi ngày cuối tuần tôi lại được bố mẹ đưa đi ăn kem. Giờ lại bỗng thèm cái cảm giác đó đến quay quắt. Nhưng làm sao được nữa khi tôi ngày nay đã là bố của 2 đứa trẻ, và chính tôi phải đưa những đứa trẻ của mình đi ăn kem... Dù rất muốn sống lại kỷ niệm xưa nhưng tất cả trở nên vô cùng xa xỉ với tôi lúc này.

Bây giờ Sài Gòn nhộn nhịp và du nhập bao nhiêu là thứ thức ăn thức uống từ bốn phương trên thế giới nhưng tôi không thể nào quên được cái hương vị cây kem hai ngàn đồng của đứa con nít trong xóm nghèo ngày xưa. Với tôi đó là thứ kem ngon lành nhất.

Vị ngọt trẻ thơ tan chảy mãi trên đầu lưỡi khi bất giác tôi nhớ về những ngày tuổi thơ!Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn