Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

HÃY NGHĨ VỀ NHỮNG ĐIỀU TÍCH CỰC TRONG CUỘC SỐNG BẠN NHÉ !

"Sống" - với tôi nó dễ viết lắm nhưng để làm đúng nghĩa chữ "sống" thì khó! Nhiều khi tôi tự hỏi mình phải sống như thế nào? Sống để có thật nhiều tiền hay đơn giản là sống để khi nhắm mắt sẽ có một giấc ngủ bình yên? Sống không đơn giản là hưởng thụ hết một ngày của bản thân, không phải chỉ ăn đủ ba bữa một ngày và ngủ đủ tám tiếng một đêm. Đó chỉ là tồn tại! Sống thì khác!

Sống! Với tôi là phải vui. Cuộc sống không bao giờ cho mình hết buồn, mình phải luôn tạo niềm vui cho chính mình và gạt nỗi buồn sang một bên, bởi buồn không giải quyết được vấn đề gì cả. Quá khứ đã đi qua có nuối tiếc thì cũng chỉ là một hành động phung phí thời gian. Sống là không chỉ sống cho riêng mình. Sống là còn sống cho những người mình yêu thương, và đó là điều quan trọng hơn hết thảy. Cũng đơn giản thôi. Bạn có thể tự đặt câu hỏi cho mình rắng: Ta hay buốn vì điều gì nhất? Có phải là khi người mà ta yêu thương gặp phải một biến cố gì đó? Ta sẽ lo lắng, sẽ buồn, sẽ hụt hẫng..... Tôi hiểu rằng nhiều lúc mình vui không phải vì có một niềm hạnh phúc nào to lớn. Có những niềm vui hết sức bình dị và nhỏ nhoi - cái vui ấy như một ngọn lửa bình yên và âm ỉ - là được nhìn thấy người mình yêu thương hạnh phúc. Thế là đủ!

Cuộc sống không nhất thiết phải sống trọn vẹn 24h đúng nghĩa. Một giờ thôi nhưng ta có thể trao cho nhau những lời nói, những hành động đúng chất của một con người thì cái một giờ ấy đáng giá biết bao.

Dù thế nào cũng phải cố gắng Sống thất ý nghĩa, bởi kẽ cuộc đời là một cuốn sách đặc biệt, không ai biết được mục lục cả.

KTS Ngô Hải Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn