Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

HÃY CẢM NHẬN NHỮNG CẢM GIÁC TUYỆT VỜI TỪ THIÊN NHIÊN

Mỗi khi đứng giữa bãi biển trải dài thẳng tắp, được vùi chân mình vào trong lớp cát mát lạnh phía dưới, tôi có cảm tưởng đất mẹ như đang ôm ghì lấy bàn chân mình. Tôi thích cảm giác ấy, cảm giác như được ai đó níu giữ một điều gì. Như thể tôi đã đánh mất đi nhiều thứ quan trọng trong cuộc đời này và giờ đây tự đánh lừa giác quan mình bằng ý nghĩ cát biển đang cố giữ những gì còn xót lại trong tôi.

Đứng giữa biển mênh mông hít gió lộng cho căng lòng ngực, hứng lấy từng nụ hôn nhẹ của gió lên khuôn mặt và mái tóc, tôi cảm giác mình bình yên quá đỗi. Bình yên như thể có một bàn tay nồng nàn vuốt ve dịu dàng trên đôi gò má, như thể ai đó đang thì thầm bên tai mình những thanh điệu quen thuộc ngày xưa. Mùi gió biển thật lạ, có vị mặn vốn có của muối biển nhưng kèm theo đó một hương khác thường mang tên nỗi nhớ. Chẳng thể nói thành lời những cảm xúc lạ thường ấy khi bạn chưa một lần thử vùi cả đôi chân mình vào bờ cát mềm mà tận hưởng gió biển.


Nhưng chẳng phải lúc nào buồn tôi cũng tìm được đến biển. Sài Gòn phồn hoa là thế, tự hào nói chẳng có thứ gì là không có, nhưng khốn khổ thay thành phố lớn bậc nhất đất nước này lại chẳng có lấy một tấc biển cho những người luôn yêu cảm giác chân trần như tôi. Thế là đành thay đổi sở thích bằng một thói quen khác cũng khá liên quan. Hẳn ai là người Sài Gòn cũng từng một lần ghé ngang bến Bạch Đằng hóng mát. 

Ở đó, gió chẳng bao giờ hỏi bạn buồn vì chuyện gì! Chẳng bao giờ khuyên nhủ bạn một câu rằng đừng buồn nữa! Gió vô hình nên chẳng thể là điểm tựa cho bạn gục đầu vào vai để khóc! Gió cũng chẳng thể làm trò khi bạn muốn một thứ gì đó để mua vui.Nhưn gió lại có cách riêng của mình. Gió nhẹ nhàng vuốt ve mái tóc bạn. Gió vội vàng lau nhanh đi giọt nước mắt. Và gió cũng khuyên nhủ bạn bằng cách riêng của gió...

Hãy cho tôi những ngày lộng gió khi nỗi buồn ghé thăm!

KTS Ngô Hải Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn