Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

SÀI GÒN VÀ TÔI

Chào bạn thân mến!

Nếu như có người hỏi tại sao lại chọn sống ở Sài Gòn, thì bạn sẽ trả lời sao? Tôi tin rằng sẽ có rất nhiều câu trả lời khác nhau. Với tôi, đơn giản vì tôi là người Sài Gòn.

Có một ngày lang thang trên phố, bức bối trong cái lạnh giả tạo, bực bội vì kèn xe chát chúa, cau có vì con người quá hồn nhiên, thẩn thờ vì nhà cổ tan hoang và hoang mang vì cây bê tông ngày một thêm dày. Ngày không dài thêm, đêm cũng chẳng ngắn lại, mà người thì vẫn vậy. Bất chợt bắt gặp dòng tự bạch của ai xiêu vẹo trên tường quán cà phê trong một chung cư cũ: "Sài Gòn không phải là nơi để buồn, Sài Gòn là để quên". Có quên được không? Leo tuốt lên cao, qua từng bậc thang lỡ lói gạch xưa thềm cũ, để thấy một Sài Gòn lồng lộng sáng qua những ô cửa siêu vẹo.

Thấy ở bên dưới người cũng như kiến cần mẫn trong đêm đen và đèn xe vẫn không ngừng lấp loáng trên sông trôi theo dòng triều lặng lờ lên xuống. Thấy cuộc sống hối hả ngoài kia giữa những âm thanh xưa cũ trong này. Nghe em áo trắng tóc thề,  ngọt ngào bên tai nhẹ như hơi thở: "Cà phê nhen!".Chưa uống mà nghe cái ấm áp như đang lan tới từng tế bào. Trên cao, mà như được ôm trọn trong vòng tay ai. Thấy lòng dịu lại và thấy nhớ. Nhớ những ký ức, nhớ hiện tại và nhớ tương lai.

Chỉ có thể là Sài Gòn!

Có một ngày, khi đang ở giữa muôn vàng sắc màu của mùa thu và lá vàng xào xạc rơi trên tóc, trên vai, tự nhiên cũng thấy nhớ da diết. Giữa cái trong trẻo, mát lạnh của mùa thu, sao bỗng thèm cái bụi bặm của phố, cái xô bồ của hẻm, cái thất thường của hai mùa mưa nắng...

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.
Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn