Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

NHỚ MỘT CHÚT TUỔI THƠ

Hi bạn!

Hôm nay chạy xe ngoài đường thấy người ta bán bánh Trung thu, lồng đèn nhiều quá. Ừ thì Trung thu lại đến nữa rồi. Nhưng bây giờ cảm giác đón Trung thu không còn háo hức như thời con nít nữa mà thay vào đó là một chút tiếc nuối, một chút nhớ về những tháng ngày ngây thơ vô tư lự...

Tuổi thơ hồn nhiên và vô tư đi qua thật nhanh! Nhanh như một giấc mơ đẹp.

Trên con đường dài chúng ta đi, có mấy ai không nhớ... nhớ về ngày xưa xanh thẩm ấy, ngày có những tiếng cười reo vang, có những nỗi buồn ngu ngơ như một cơn gió thoảng.

Nếu có ai hỏi rằng: "Tuổi thơ là gì?". Tôi sẽ trả lời rằng: "Đây là một quãng thơ ngây, một quãng mà người ta khóc và cười bằng những cảm xúc thật sự - yêu và tha thiết nhớ điều đó biết bao".

Nếu có ai hỏi rằng: "Tuổi thơ là gì?" tôi lại nói: "Đây là lúc trong đầu tin tưởng một cái gì đó là mãi mãi, một thứ gì đó là trường tồn, một thứ gì đó là bất diệt... chẳng hạn như tuổi thơ".Có ai đang ngồi trên cánh diều dập dờn ấy?

Dập dờn trên màu trời xanh lam lộng gió.

Chắc hẳn rằng đang giữ một vé đi về tuổi thơ.

Nếu có ai hỏi rằng "Tuổi thơ đẹp như thế nào?".

Tôi đáp: "Nó đẹp như thể ánh trăng tròn vành vạnh trong đêm Thu tháng Tám. Đẹp như những con đom đóm thần kỳ với thứ ánh sáng lập lòe bận rộn thêu dệt một mảnh gió đêm".

Nhớ thì cũng chỉ là nhớ, giờ đây cái tuổi thơ ấy với tôi nó trở thành một thứ xa xỉ mà dù có tiền muôn bạc vạn cũng không thể mua được dù chỉ một giây phút. Thì thôi, chỉ còn cảm xúc và những ký ức là tồn tại mãi.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn