Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

XÂY DỰNG NGÔ HUỲNH TƯ VẤN - CÔNG VIỆC Ở CÔNG TRƯỜNG-LÀM ĐẤT-CHẤT ỨC CHẾ HƠI NƯỚC & HỆ THỐNG THOÁT NƯỚC NGẦM

Chào bạn thân mến!

Đất và nước là hai thành phần quan trọng nhất cần được xem xét trước khi bắt đầu xây dựng một công trình. Nhưng xem xét như thế nào và đánh giá ra sao? Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn một vài thông tin về vấn đề này.

Chất ức chế hơi nước

Ở nơi không có hệ thống thoát nước hay còn tồn tại những vấn đề về đất hay trong những khu vực khônng phải tưới nước hay không cần dung chất ức chế hơi nước. Tuy nhiên vì không thể sửa chữa những sai sót về vấn đề độ ẩm sau khi thi công và hơn nữa chi phí để phủ chất này trong lúc thi công là không đáng kể, cho nên nó được thiết kế sử dụng cho kết cấu tấm nền trên dốc để bảo vệ. chống hư hỏng lớp lát sàn và đồ đạt trong nhà do tình trạng ẩm mốc.

Màn chất ức chế phải có độ ẩm nhỏ hơn 0,30 perm, và phải chịu được áp lực do chuyên chở nặng trong thời giant hi công có thể gây ra hư hỏng và thủng rách. Chất ức chế hơi nước phải được phủ một lớp dày 15,2 cm và ăn khớp sít sao với đồ vật chung quanh và các cửa bảo dưỡng khác.
Vật liệu của chất ức chế hơi nước thích hợp với kết cấu tấm nền gồm các màng một lớp như tấm polyethylen và màng nhiều lớp không thấm nước như giấy gia cường sợi thủy tinh cùng với ép màng nhựa polyethylen phủ lên cả 2 mặt. Tấm polyethylen phủ trên lớp đất đầm chặt dưới các tấm nền không cốt thép phải dày tối thiểu 4 mils; khi phủ trên sỏi hay đá dăm hoặc ở dưới tấm kết cấu có cốt thép, thì màng phải dày tối thiểu 6 mils.

Trừ khi bê tông cường độ cao với độ lún bình thường được dung, thì không được phủ trực tiếp màng ngăn hơi nước bên dưới tấm nền. Để thay thế lớp cát từ  5 – 7 cm thì phải phủ bằng màn chất ức chế chống hơi nước. Phương pháp này cho phép nước rỉ ra từ bê tông chảy hay bê tông cường độ để chuyển sang lớp cát hơn là để ngấm lên tấm nền, sẽ làm cho nó rạng nức nhanh hơn thông thường, đưa đến phân rã và vỡ vụn.


Hệ thống thoát nước ngầm

Hệ thống thoát nước ngầm gồm các tấm thoát nước cho móng và tấm thoát nước dưới nền. Một số công trình yêu cầu có tầng hầm hay khoảng trống hẹp bên dưới sàn nền phải có cống thoát nước cho móng. Đây là ý kiến tốt trong bất kỳ tình huống nào, dù điều lệ có yêu cầu hay không, đều phải chống nước mặt va nước ngầm thấm qua tường và tầng hầm hay khoảng trống hẹp dưới nền.

Thoát nước móng thường được sử dụng kết hợp với chống thấm. Hơn nữa, cần đặt một mạng cống để chống sự tích tụ áp lực thủy tĩnh cho công trình lớn hay công trình mà mực nước ngầm ở trên tấm sàn trên dốc hay ở trên tấm nền, ở trong khoảng trống hẹp dưới nền.

Thoát nước móng thường được sử dụng kết hợp với chống thấm. Hơn nữa cần đặt một mạng cống để chống sự tích tụ áp lực thủy tĩnh cho công trình lớn và công trình mà mực nước ngầm ở trên tấm sàn trên dốc hay trên tấm nền trên khoảng trống hẹp.

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.
Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn