Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

THIỀN - LIỀU THUỐC TUYỆT VỜI CHO SỨC KHỎE

Chào bạn thân mến!

Đã bao giờ bạn thử ngồi thiền chưa? Lúc đó bạn cảm thấy như thế nào? Lần đầu ngồi thiền vì chưa quen nên tôi có cảm giác mỏi kinh khủng, nhưng khi đã hoàn toàn rơi vào thiền định thì đầu óc thanh thản, tinh thần thoải mái và mọi thứ như được trút bỏ rất nhẹ nhàng.Trước khi tìm hiểu và tham gia vào nhóm thiền, tôi nghĩ rất đơn giản: chỉ có thầy tu mới phải ngồi thiền. Nhưng tôi đã sai, bất cứ ai cũng có thể ngồi thiền, thiền là dành cho tất cả mọi người. Hàng ngày, công việc, học hành... bao nhiêu thứ khiến tôi phải suy nghĩ. Đến tối nằm xuống đầu óc vẫn nghĩ lung tung đôi khi không thể ngủ được, cảm giác lúc đó khó chịu lắm. Tôi không muốn suy nghĩ, không muốn nhớ bất cứ điều gì, chỉ muốn nhanh chóng đi vào giấc ngủ nhưng không thể. Rồi tôi lại tự hỏi vì sao tôi không thể điều khiển được suy nghĩ của mình? và thiền đã giúp tôi!

Thiền định giải thích rằng, các thứ vọng tâm nó cứ theo chúng ta mãi nếu không biết cách thì chúng ta cứ mãi loay hoay trong cái vòng không lối thoát đó và tự làm mình mệt mỏi.

Phật dạy tất cả chúng sanh luân hồi sanh tử là do nghiệp dẫn, mà nghiệp từ đâu ra? Từ thân, khẩu, ý. Tuy nói ba nghiệp nhưng thật tình ý nghiệp là chủ. Nếu ý nghĩ tốt thì thân làm tốt, miệng nói tốt; ý nghĩ xấu thì thân làm xấu, miệng nói xấu. Nên ý là chủ động. Nếu ý lặng thì nghiệp cũng theo đó mà dứt.

Tuy nhiên, tôi và cả bạn xưa nay vẫn mắc một sai lầm: cho rằng ý nghiệp điều khiển cái tâm và cứ để ý nghiệp đưa ta vào vào xoáy sinh tiền của nó. Nhưng không, đến một lúc, khi tâm tĩnh lại, bạn vẫn có khả năng tách biệt ý và tâm, tâm bạn vẫn nhận biết được ý đúng, ý sai như vậy có nghĩa là ta phải tịnh tâm thì mới tìm tới được ý nghĩ tốt. Để thoát khỏi vọng tâm, để tránh xa những ý nghĩ xấu thì hãy ngồi thiền. Khi ngồi thiền, cơ thể sẽ tiếp nhận một nguồn năng lượng cực kỳ lớn từ vũ trụ. 30 phút ngồi thiền có ý nghĩa bằng một giấc ngủ hàng mấy tiếng đồng hồ. 

Khi bắt đầu thiền, tôi nhắm mắt, tôi quên những suy nghĩ, để đầu óc thật sự trống rỗng và chỉ tập trung vào một thứ duy nhất đó là hơi thở. Hít thật sâu vào, thở ra... và chỉ tập trung vào bao nhiêu đó thôi. Dần dần sẽ đi vào thiền định.

Tôi đã thử và nhận ra giá trị thật sự mà thiền định đã mang lại cho tâm trí và sức khỏe của tôi. Từ bây giờ, tôi sẽ cố gắng giành thời gian để thiền thường xuyên hơn, vừa giữ sức khỏe, vừa giữ cho tâm luôn tịnh.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn