Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

CÔNG VIỆC Ở CÔNG TRƯỜNG-LÀM ĐẤT-CHỐNG MỐI

Chào bạn thân mến!

Hôm nay, tôi chợt nhận ra ngoài việc mang tới những ngôi nhà đẹp thì kiến thức về xây dựng cũng cần được chia sẻ cho nhiều người. Vì vậy tôi quyết định nói một chút cho bạn hiểu thêm về công việc ở công trường nhé! Đó là công việc làm đất, chống mối.

Có 2 loại mối phá hoại gồm mối sống dưới mặt đất và mối sống dưới mặt đất và mối sống trên mặt đất.

Mối sống dưới mặt đất là tác nhân của 95% tổng số phá hoại do mối gây ra. Loại mối này sống trong tổ và phát triển tổ ở dưới đất; chúng xây những ống bằng đất để đựng gỗ và những chất sơ khác như tấm sợi, vải và giấy. Mối phải có một nguồn ẩm ổn định không là chúng sẽ chết. Chúng phát triển rất động trong đất ẩm chứa dồi dào thức ăn.

Mối sống dưới mặt đất không tấn công vào công trình gỗ, nhưng làm tổ ngầm dưới đất sau khi công trình xây xong và bằng 3 cách: 1) Tấn công gỗ trực tiếp trong đất (chân cầu thang, cột dàn và cọc đóng che bậc). 2) Chui qua khe nứt hay lỗ rỗng nhỏ bằng 0,7mm trong tấm nền cừ hay tường mỏng. 3) Xây ống đất ở trên vật liệu và chúng không thể xuyên qua được. Theo mùa, chúng mọc cánh, bay thành đàng và ra khỏi tổ, phát triển thành nhiều đàn mới.Chống mối dưới mặt đất bằng một hay nhiều phương pháp sau: 1) gắn tấm kim loại cô lập mối với gỗ, hay buộc chúng xây ống đất ngoài tấm chắn. 2) Sử lý đất bằng hóa chất để tạo 1 màn ngăn. 3) Xử lý hóa chất, ngâm  tẩm gỗ để mối không tấn công được. 4) đổ tấm bê tông lỗ rỗng không quá 0,3mm. 5) Đúc nắp bê tông cốt thép dày không quá 0,3mm.

Không kể biện pháp phòng ngừa được sử dụng, công việc thiết kế và thi công phải cho phép kiểm tra bằng mắt bất cứ nơi nào làm được.

Mối sống trên mặt đất (mọt) gây thiệt hại nhỏ hơn ở dưới đất, nhưng chúng là vấn đề ở nơi chúng xuất hiện. cũng gọi là mối gỗ khô vì khả năng của nó có thể sống được trong gỗ tươi hay khô không ẩm hay tiếp xúc với đất.

Sự có mặt của chúng thưởng được nhận ra bằng những viên nhỏ của phân tiêu hóa gỗ đùn trên bề mặt. Ở nơi nào bắt gặp loại mối này thì gỗ xẻ phải được kiểm tra xem có bị phá hoại hay không.
Việc thi công tấm nền trên dốc đòi hỏi sự nghiên cứu đặc biệt ở các khu vực, nơi mà nguy cơ của mối sống dưới mặt đất là vấn đề đáng chú ý. Nhiều tấm nền bị vỡ nhiều nơi và con mối có thể thâm nhập qua các chỗ vỡ nhỏ bằng 0,7 mm, qua khe nối giữa tấm nền và tường móng qua khe co ngót và các lỗ cho hệ thông đường ống nước và đường điện.


Một số biện pháp bảo vệ các chi tiết cấu trúc bằng gỗ được chuẩn bị đầy đủ cạnh vị trí được xác định và hệ thống tiêu nước nóng và tách các chi tiết gỗ ra khỏi mặt đất. móng và trụ của các cấu kiện khối xây rỗng phải có các nắp chắc chắn, mà tại đây, tất cả các mạch xây và lỗ rỗng được trác kín bằng vữa. Trừ khi là sự đắp móng vì mao dẫn hạn chế thì ít nhất lớp mặt nền 101 mm của mao dẫn được hạn chế và chất ức chế hơi nước phù hợp phải được chuẩn bị đầy đủ dưới tấm nền. 

Xây dựng Ngô Huỳnh – Cùng bạn xây tổ ấm.
Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – 083.556.2071 – Kts.Long ( từ 8g- 17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn