Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

SÀI GÒN MÙA VẮNG NHỮNG CƠN MƯA

Bạn thân mến!
Không biết bạn có cảm nhận giống tôi không? Sài Gòn dạo này nóng kinh khủng quá. Một người như tôi trước nay vẫn cứ thích rong ruổi trên đường, đi qua những con phố Sài Gòn dù đã quen thuộc lắm nhưng mỗi lần ngang qua tôi vẫn tự tìm thấy niềm vui riêng. Nhưng mấy hôm gần đây mỗi lần phải đi ra đường thì tôi thật sự ngại....

Cũng không hiểu sao năm nay Sài Gòn lâu vào mùa mưa vậy? Đã sắp tháng Tư rồi còn gì vậy mà ngày nào cũng nắng chang chang, nóng rát cả da thịt, nóng đến mức dễ làm con người ta thấy khó chịu, bực bội rồi cáu gắt với nhau mà không cần lý do.
Ngày trước Sài Gòn ít nắng, mưa thường xuyên mà có nắng thì khi ra đường cũng không thấy ám ảnh như bây giờ. Đi qua những con đường đều có bóng cây râm mát hoặc ít nhất những hàng cây ấy cũng tỏa ra một lượng hơi nước đủ làm mát lòng người đi đường. Bây giờ thì khác. Cây cối 2 bên đường, từ cây lớn tới cây nhỏ, từ đường rộng tới đường hẹp bị cắt lần hồi.
Có lần đi qua đường Tôn Đức Thắng mát mẻ, nhìn hàng cây cổ thụ to ơi là to tôi thầm nghĩ trong bụng chúng chẳng bao giờ bị cắt trừ khi chúng chết đi. Vì cây to thế này mà cắt bỏ thì tiếc quá, với lại hàng cây lịch sử, nó trung thành với Sài Gòn hàng trăm năm, từ khi Sài Gòn còn nghèo khó tới bây giờ ai lại nỡ. Vậy mà đến một ngày, người Sài Gòn thắt lòng, thấy nước mắt rưng rưng vì hàng cây kia bị cắt đi để nhường chỗ cho một công trình nào đó mà người ta cho là hiện đại hơn... Ừ thì lòng tôi cũng xót nhưng làm thế nào được.
Mà chắc không cần phải bàn tới chuyện trọng đại gì, chỉ cần mỗi lần đi ngang qua những nơi đã từng có hàng cây xanh trên đường, bây giờ vắng bóng tôi thấy 1 điều thiệt thòi, tổn thất là "nắng quá!". Vậy thôi.
Và một lần nữa tôi lại tự hỏi: có khi nào vì Sài Gòn nắng quá, nóng quá, mà đến một ngày người ta bỏ Sài Gòn mà đi không? 
Nếu có thể là 1 ông tiên thì tôi sẽ hóa phép cho Sài Gòn phủ một màu xanh ngay bây giờ cho tôi, cho bạn, cho tất cả mọi người thấy Sài Gòn đẹp hơn, đáng yêu hơn.
Ôi! Sài Gòn mùa vắng những cơn mưa!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn