Slider

Xây Nhà Trọn Gói Xây Nhà Phần Thô Thiết Kế Kiến Trúc Kinh Doanh Vật Liệu Xây Dựng Phòng Thiết Kế
1 2 3 4 5

SỨC MẠNH CỦA CÔNG TY XÂY DỰNG ĐÓ LÀ MỘT ĐỘI NGŨ ĐOÀN KẾT

Bạn thân mến !

Cuộc sống luôn là những điều thú vị buộc ta phải trải nghiệm. Trải nghiệm càng nhiều càng rút ra được cho bản thân những bài học. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ cho các bạn về việc phát triển doanh nghiệp và điều kiện cần. Điều kiện đó là gì?
Như các bạn đã biết con người chúng ta không ai hoàn hảo nếu cứ nhìn về mặt không hoàn hảo của mình thì chúng ta không thể phát triển. Điều quan trọng là biết tận dụng những ưu điểm của mình để làm tốt mọi việc. Chính vì những suy nghĩ đó mà tôi cho rằng muốn doanh nghiệp có thể phát triển một cách tốt nhất, doanh nghiệp đó cần một đội nhóm làm việc (teamwork).

Tuy nhiên, một teamwork chưa  đủ mà những người trong team đó phải làm việc thực sự hiệu quả. Tại sao? Đơn giản vì không ai là hoàn hảo, làm việc theo nhóm sẽ tập trung những mặt mạnh của từng người và bổ sung cho nhau. Hơn nữa, chẳng ai có thể cáng đáng hết mọi việc.

 Doanh nghiệp phát triển không chỉ do người lãnh đạo giỏi mà còn phụ thuộc rất nhiều vào đội nhóm làm việc cùng. Vâng! Điều kiện ở bên trên mà tôi muốn đề cập tới là: Đội nhóm “năng lượng”.
ĐỘI NHÓM THIẾT KẾ XÂY DỰNG NGÔ HUỲNH

Như thế nào là đội nhóm “năng lượng”?

Theo tôi, một nhóm có thể hình thành theo nhiểu cách khác nhau. Ví dụ: Các nhóm bạn học tập có khi hình thành do sự chỉ định của thầy cô, nhóm sở thích hình thành do sự rủ rê nhau, và các nhóm làm việc trong một cơ quan, đơn vị là do sự tuyển dụng theo nhu cầu của đơn vị đó.

Vì thế, có những nhóm hình thành và gắn kết rất lâu, nhưng cũng có những nhóm chỉ hoạt động cùng nhau trong một thời điểm nào đó. Nhưng điều quan trọng là, không phải nhóm nào cũng có những mục đích hay có những hoạt động cùng nhau.

Bạn cứ nghĩ đi một nhóm người làm việc trong cùng một văn phòng hay thậm chí một dự án chung không phải lúc nào cũng tiến hành công việc của một nhóm làm việc. Nếu nhóm đó được quản lý theo kiểu chuyên quyền độc đoán, có lẽ sẽ không có sự tác động qua lại liên quan đến công việc giữa các thành viên trong nhóm. Nếu có bất kỳ tư tưởng bè phái nào trong nhóm, hoạt động của nhóm sẽ không bao giờ tiến triển được.

Ngược lại, một nhóm làm việc vẫn có thể phát triển dù các thành viên không cùng làm việc hay sinh hoạt trong một môi trường, một không gian nhất định.

Nói một cách đơn giản, nhóm làm việc là nhóm tạo ra được một tinh thần hợp tác, biết phối hợp và phát huy các ưu điểm của các thành viên trong nhóm để cùng nhau đạt đến một kết quả tốt nhất cho mục đích mà nhóm đặt ra.
Nhưng nếu doanh nghiệp không có một đội nhóm chuyên nghiệp thì sao?
Chắc các bạn cũng có thể tưởng tưởng sơ ra được việc doanh nghiệp không có một nhóm làm việc chuyên nghiệp: lủng củng, không trôi chảy, không có sự nhất quán, tính đoàn kết,… Thử hỏi một công ty có những người làm việc như vậy sao có thể phát triển được không?

 Bên trên tôi đã chia sẻ cùng các bạn những suy nghĩ của tôi về việc phát triển doanh nghiệp. Còn bạn, bạn nghĩ sao?

Chân thành cám ơn các bạn đã lắng nghe những chia sẻ của tôi!

Thân chào!
Tất cả vì ngôi nhà thân yêu của bạn!
Công ty Cổ Phần Tư Vấn Thiết Kế  Xây Dựng NGÔ HUỲNH
LIÊN HỆ
► Văn phòng chính : 355 Bình Quới, Phường 28, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
► Hotline : 0909.155.919 – Kts.Long ( từ 8g-  17g)
►Email : NgoHuynhHome@gmail.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Quà tặng bạn